Thiếu ngủ, stress – nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát

Nhiều người ăn uống khoa học, thường xuyên luyện tập nhưng lại quên mất rằng stress, thiếu ngủ cũng chính là những thủ phạm gây tăng cân và hệ lụy tiêu cực cho sức khỏe. Làm thế nào để hạn chế tình trạng này và kiểm soát cân nặng tốt hơn?

Vì sao ngủ càng ít, tăng cân càng nhiều?

Thiếu ngủ, stress - nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát - 1

Ngủ ít làm tăng quá trình sản xuất chất béo và làm tăng cân

Thứ nhất, thiếu ngủ làm rối loạn hormone kiểm soát sự no – đói của bạn. Nồng độ Leptin, hormone làm bạn cảm thấy no giảm xuống, trong khi đó, Ghrelin, hormone khiến bạn cảm thấy đói tăng lên, kích thích thèm ăn, làm tăng quá trình sản xuất chất béo và làm tăng cân.

Thứ hai, thiếu ngủ gây mệt mỏi, cơ thể trở nên ì ạch, ngại vận động dẫn đến lượng calo tiêu thụ cho các hoạt động của cơ thể ít hơn và kết quả, cân nặng tăng lên.

Thứ ba, thiếu ngủ khiến bạn có xu hướng ít ăn sáng nhưng lại ăn nhiều hơn vào các thời điểm khác trong ngày, đặc biệt là ăn sau bữa tối. Hơn nữa, lựa chọn cho các bữa ăn khuya thường là đồ ăn nhanh, béo ngậy có xu hướng tăng carbohydrates và chất béo gây thừa cân, béo phì.

Vì sao càng căng thẳng, càng tăng cân?

Thứ nhất, căng thẳng khiến cơ thể bạn giải phóng hormone cortisol – nguyên nhân gây tích lũy mỡ trong cơ thể. Nếu bạn căng thẳng, áp lực thường xuyên, cơ thể sẽ tiết ra càng nhiều hormone cortisol khiến bạn tăng cân không thể kiểm soát.

Thiếu ngủ, stress - nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát - 2

Càng căng thẳng bạn càng dễ tăng cân

Thứ hai, khi căng thẳng, bạn có xu hướng tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt hơn để tạm thời giải tỏa tâm trạng. Nhưng điều tồi tệ hơn là tình trạng này kéo dài chỉ càng khiến bạn căng thẳng và tăng cân nhiều hơn.

Thứ ba, căng thẳng sẽ làm bạn khó ngủ vào ban đêm và đi kèm với thèm ăn khuya.

Rõ ràng, thiếu ngủ, căng thẳng kéo dài và tăng cân là vòng lặp luẩn quẩn mà chị em khó có thể thoát ra. Để cải thiện tình trạng này, không chỉ ăn uống điều độ, tập luyện thường xuyên mà chị em phải giải quyết triệt để vấn đề cân nặng của bản thân trước – không để nó khiến mình mất ngủ và stress thêm.

GM Diet – giải pháp hỗ trợ bạn thoát vòng luẩn quẩn stress – thiếu ngủ – tăng cân

Thiếu ngủ, stress - nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát - 3

Sản phẩm GM Diet được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, sử dụng những thảo dược quý từ thiên nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu, điều chỉnh công thức để phù hợp với thể chất, điều kiện, môi trường sống của người Việt Nam.

Thiếu ngủ, stress - nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát - 4

Thành phần dược liệu thiên nhiên trong sản phẩm

Sử dụng sản phẩm GM Diet cũng dễ dàng và tiện lợi vô cùng. 1 gói 7ml sử dụng mỗi ngày, pha vào 1-2 lít nước, uống trước bữa ăn 30 phút. Siro dễ dàng hòa tan nên chị em có thể pha vào nước lọc, trà, các loại nước ép rau quả… dễ dàng đựng vào bình và mang theo khi đi làm, đi tập thể dục, thậm chí khi đi dã ngoại. Mỗi hộp GM Diet có 7 gói, chị em sử dụng liên tục trong vòng 7 ngày, kết hợp với việc luyện tập, ăn uống khoa học bạn sẽ thấy được hiệu quả, cũng chẳng có mất ngủ, căng thẳng nào đeo bám nữa!

Thiếu ngủ, stress - nguyên nhân khiến phái đẹp tăng cân khó kiểm soát - 5

GM Diet hỗ trợ cho người muốn giảm cân

 

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/thieu-ngu-stress-nguyen-nhan-khien-phai-dep-tang-can-kho-kiem-soat-c683a1165030.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 96 68 79